Ögrun við launafólk

Í gær var send út ályktunin frá Landssambandi íslenskra verzlunarmanna. Hana má finna hér að neðan:

Stjórn Landssambands íslenzkra verzlunarmanna mótmælir harðlega þeirri sjálftöku launa sem á sér stað meðal stjórnenda í íslenskum fyrirtækjum. Allt frá því að kjararáð gaf tóninn með hækkun launa til þingmanna og forstöðumanna stofnana hefur orðið til hyldýpi milli þessara aðila og launafólks. Þrátt fyrir að ákvörðunum kjararáðs hafi verið mótmælt harðlega og þrátt fyrir að ríkisstjórninni hafi gefist kostur á að leiðrétta þessa óhæfu, þá reyndist hún ekki hafa þann kjark sem til þurfti þegar að á reyndi. Á sama tíma er því haldið að launafólki að vera hófstillt í launakröfum til þess að viðhalda stöðugleika í samfélaginu. Það ríkir hins vegar ekki stöðugleiki hjá íslensku launafólki sem þarf á sama tíma að takast á við skerðingar barna- og vaxtabóta og raunlækkunar á persónuafslætti sem ekki fylgir almennri launaþróun og hefur ekki gert í áraraðir. Slík ögrun verður ekki liðin og mun valda upplausn á almennum vinnumarkaði verði ekkert að gert.
Stjórn LÍV skorar stjórnvöld og stjórnir lífeyrissjóða að vinda ofan af þessari þróun aukinnar misskiptingar.
Reykjavík, 21. mars 2018
Stjórn LÍV
Guðbrandur Einarsson, formaður LÍV og Verslunarmannafélags Suðurnesja
Kristín M. Björnsdóttir, varaformaður LÍV og formaður deildar verslunarmanna VR á Austurlandi
Ragnar Þór Ingólfsson, formaður VR
Eiður Stefánsson, formaður Félag verslunar- og skrifstofufólks Akureyri
Hjörtur Geirmundsson, formaður Verslunarmannafélags Skagafjarðar
Gils Einarsson, formaður deildar verslunarmanna VR á Suðurlandi
Svanhildur Þórsteinsdóttir